Kết nối Module LED Ma Trận P10 Đỏ và Arduino ( Hướng dẫn chi tiết )

Kết nối Module LED Ma Trận P10 Đỏ và Arduino

Các bảng quảng cáo trưng bày đóng một vai trò rất quan trọng trong tiếp thị Có nhiều phương thức quảng cáo như báo chí, áp phích, bảng hiệu được chiếu sáng. Tuy nhiên, do độ tin cậy và những ưu điểm của màn hình LED kỹ thuật số nên ngày nay nó ngày càng trở nên phổ biến hơn. Mặc dù đắt tiền một chút nhưng chúng có độ bền cao và có thể tùy chỉnh, ví dụ như văn bản quảng cáo có thể dễ dàng thay đổi bất cứ lúc nào khi cần và chúng cũng có thể được sử dụng như bảng thông báo kỹ thuật số ở bất kỳ nơi công cộng nào. Hôm nay chúng ta sẽ sử dụng mô-đun hiển thị P10 để hiển thị văn bản trên Arduino. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng mô-đun hiển thị ma trận điểm LED 32×16 (còn gọi là mô-đun hiển thị LED P10) để hiển thị văn bản cuộn thông qua Arduino UNO. Mô-đun P10 có thể được xếp tầng để làm bảng quảng cáo với bất kỳ kích thước nào. Vật tư cần chuẩn bị:

Nguyên lý hoạt động của Module ma trận P10 Kết nối Module LED Ma Trận P10 Đỏ và Arduino Module màn hình LED P10 phù hợp nhất để thiết kế bảng quảng cáo màn hình LED ngoài trời hoặc trong nhà với bất kỳ kích thước nào. Tấm nền được trang bị tổng cộng 512 đèn LED độ sáng cao trên lớp vỏ nhựa để đạt hiệu quả hiển thị tốt nhất. Bất kỳ số lượng bảng nào như vậy có thể được kết hợp thành bất kỳ cấu trúc hàng và cột nào để thiết kế bảng hiệu LED hấp dẫn. Kích thước Module 32 * 16 có nghĩa là có 32 đèn LED trong mỗi hàng và 16 đèn LED trong mỗi cột. Do đó, có tổng cộng 512 đèn LED trong mỗi đơn vị mô-đun.

Chức năng của Module ma trận LED P10:

● Độ sáng: 3500-4500nits● Công suất tiêu thụ tối đa: 20W● Điện áp đầu vào: DC 5V● Chống nước IP65● Cấu hình pixel 1W● Góc nhìn cao● Độ tương phản cao

Mô tả chân Module hiển thị P10:

●    Enable : Chân này được sử dụng để điều khiển độ sáng của bảng LED bằng cách cung cấp xung PWM cho nó. ●    A, B : Đây được gọi là các chân chọn ghép kênh. Họ sử dụng đầu vào kỹ thuật số để chọn bất kỳ dòng ghép kênh nào. ●    Shift clock (CLK)、Store clock (SCLK) và Data : Đây là các chân điều khiển thanh ghi dịch chuyển thông thường. Thanh ghi ca 74HC595 được sử dụng ở đây.

Kết nối Module LED Ma Trận P10 Đỏ và Arduino

Sơ đồ mạch kết nối

Sơ đồ mạch hoàn chỉnh của Module P10 sử dụng Arduino được đưa ra dưới đây: Kết nối Module LED Ma Trận P10 Đỏ và Arduino Module hiển thị Arduino UNO và P10 được kết nối theo các chân, kết nối vật lý như sau: Kết nối Module LED Ma Trận P10 Đỏ và Arduino

Sử dụng lập trình Module LED P10 của Arduino

Sau khi hoàn tất thiết lập phần cứng thành công, bây giờ là lúc lập trình Arduino. Mã hoàn chỉnh được đưa ra ở cuối bài viết này. Mô tả của mã như sau.Đầu tiên, hãy đưa tất cả các thư viện phụ thuộc vào chương trình. Ở đây, chúng tôi sử dụng thư viện “DMD.h” cho hoạt động dẫn P10,

  • Thư viện “DMD.h”  : Tại đây  ( cài đặt nó trong Arduino IDE )

Sau đó, bao gồm thư viện “TimerOne.h”, sẽ được sử dụng cho các tác vụ ngắt.

Sau đó, bao gồm tất cả các thư viện phông chữ cần thiết, trong ví dụ này, chúng tôi sẽ sử dụng “Arial Black Font” để hiển thị. Trong bước tiếp theo, xác định số hàng và cột của bảng hiển thị LED. Trong ví dụ, chúng tôi chỉ sử dụng một mô-đun, vì vậy giá trị ROW và giá trị COLUMN sẽ là 1. Sau đó xác định tên phông chữ Arial_Black_16 cho cuộn văn bản trên bảng hiển thị. Hàm scan_module () được sử dụng để kiểm tra bất kỳ dữ liệu nào được truyền vào từ thiết bị đầu cuối Arduino thông qua thiết bị đầu cuối SPI. Nếu có dữ liệu, thì nó sẽ kích hoạt một chân ngắt để thực hiện các sự kiện nhất định. Trong hàm setup () , khởi tạo bộ định thời và đính kèm ngắt vào hàm scan_module . Hàm clearScreen (true) được sử dụng để đặt tất cả các pixel ở trạng thái khởi tạo và tất cả chúng đều ở trạng thái tắt để xóa bảng hiển thị. Để hiển thị một chuỗi trong mô-đun, hãy sử dụng hàm selectFont () để chọn phông chữ, sau đó sử dụng hàm drawMarquee () để hiển thị thông báo chuỗi “Chào mừng bạn đến với màn hình led” trên màn hình. Cuối cùng, cuộn văn bản trên bảng hiển thị LED và di chuyển toàn bộ tin nhắn từ phải sang trái đều đặn. Trên đây là cách sử dụng Arduino và màn hình LED ma trận điểm để làm bảng quảng cáo

Đây là mã hoàn chỉnh được sử dụng trong bài viết này:       Main.rar (488 Byte, Tải xuống: 2989)

Bạn nhận được gì khi mua các sản phẩm ở công ty LED BECO?

  • Sản phẩm chất lượng: Toàn bộ sản phẩm đầu vào của chúng tôi đều được kiểm tra một cách kỹ lưỡng cả kỹ thuật & ngoại hình.
  • Giá cả hợp lý: Tất cả các sản phẩm của LED BECO đều có giá hết sức ưu đãi. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp để thương lượng giá.
  • Hỗ trợ: Đội ngũ kỹ thuật viên của chúng tôi có chuyên môn tốt cộng với sự nhiệt tình cao. Khách hàng sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ tối đa 24/7 . Ngay cả khi khách hàng không mua hàng của LED  BECO.

Liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và giá tốt nhất!

Hotline: Mr Huynh: 0988 063 047

Email: ledbeco@gmail.com

 

One thought on “Kết nối Module LED Ma Trận P10 Đỏ và Arduino ( Hướng dẫn chi tiết )

Trả lời

error: Bản Quyền Mr Huynh