Hỏi thiết kế biển hiệu LED quảng cáo cần chuẩn bị gì?

❔Câu hỏi

Chào AC, tôi mới mở một cửa hàng sửa chữa đồ gia dụng, tôi đang muốn làm một cái biển quảng cáo cho cửa hàng mình. Tôi thấy loại biển LED vẫy nhấp nháy rất bắt mắt nên cũng muốn tự làm một cái vì mình là dân kỹ thuật nên không muốn đi thuê.Tôi muốn hỏi các bạn trên diễn đàn những vật dụng cần thiết để làm một biển LED hình chữ nhật với kích thước 40x60cm với nội dung là:”SỬA CHỮA ĐỒ ĐIỆN”?. Rất mong nhận được sự hỗ trợ của các bạn.

? Bình luận

Chào bạn, đã có rất nhiều bạn hỏi thiết kế biển hiệu LED quảng cáo cần chuẩn bị những gì trên diễn đàn LED quảng cáo. Cũng không quá phức tạp đâu, dưới đây là những thứ mà bạn cần chuẩn bị:

  1. Bạn cần thiết kế cho mình biển quảng cáo trên phần mềm Corel, trên đó bạn đã xếp những lỗ có đường kính 5mm theo chữ “SỬA CHỮA ĐỒ ĐIỆN” (để sau này cắm LED phi 5 vào đó). Sau đó bạn gửi file corel ra quán cắt CNC bảo người ta cắt ALU cho.
  2. Bạn cần một số lượng LED liền dây 5mm đủ cho số lỗ trên biển quảng cáo của bạn. (giá dao động từ 300 – 400đ/bóng).
  3. Nếu bạn muốn biển quảng cáo của mình nhấp nháy và thay đổi hiệu ứng thì bạn cần mua thêm một mạch điều khiển LED vẫynữa. Biển này của bạn có 4 chữ nên mình nghĩ chỉ cần mạch 8 cổng là đủ (giá tầm 120K)
  4. Nguồn 5VDC dùng để cấp nguồn 5V một chiều cho bóng LED liền dây và mạch điều khiển (nếu có). Nhưng nguồn 5V cũng có nhiều loại với công suất khác nhau như: 5V40A, 5V60A, 5V70A….Do đó bạn cần tính toán công suất để mua nguồn cho hợp lý. Ví dụ số bóng LED của bạn tiêu thụ 150W thì bạn chỉ cần dùng nguồn 5V40A (công suất = 5×40 = 200W) là đủ. Nếu nó là 250W thì cần dùng nguồn 5V60A….Nếu vẫn chưa biết tính toán thì bạn tham khảo: Cách tính toán nguồn cần dùng cho biển hiệu LED vẫy.
  5. Ngoài ra bạn cần thêm: Khung sắt hình chữ nhật (40x60cm), dây điện để đi nguồn và tín hiệu, băng dính, keo 502 để gắn bóng LED chặt vào lỗ trên biển, thanh V nhôm bé để nẹp viền của biển cho đẹp….

Bên trên là tất cả những vật dụng cần chuẩn bị cho biển hiệu LED quảng cáo của bạn. Nếu bạn cần hỗ trợ thiết kế biển LED hãy liên hệ với Mr Huynh 0988.063.047 nhé.  Chúc bạn thành công!

Trả lời khách hàng: Hỏi thiết kế biển hiệu LED quảng cáo cần chuẩn bị gì ?


Trả lời

error: Bản Quyền Mr Huynh